BizLIVE - Sau hơn 3 tuần nhận đặt mua trước, bộ đôi flagship mới nhất của Samsung là Galaxy Note10 và Galaxy Note10 Plus đã chính thức bán ra tại hệ thống bán lẻ vào sáng 23/8.
Công nghệ tuần qua: Samsung Galaxy Note 10 chính thức về Việt Nam
Samsung Galaxy Note 10
Theo đó, dòng sản phẩm Galaxy Note mới có mặt tại thị trường Việt Nam với các phiên bản màu sắc ánh cực quang, đen; riêng Galaxy Note10 sẽ có thêm màu hồng và Galaxy Note10 Plus sẽ có thêm màu trắng.
Galaxy Note10 và Galaxy Note10 Plus (phiên bản 256GB) có giá bán lần lượt là 22,99 triệu đồng và 26,99 triệu đồng, thấp hơn mức giá dự kiến công bố ngày 8/8 là 1 triệu đồng. (Xem thêm)
Theo chỉ thị của Cục Hàng không, những Macbook Pro 15 inch của Apple nằm trong diện cấm bay được sản xuất và bán ra thị trường trong giai đoạn từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017.
Tuy nhiên, không phải chiếc Macbook nào đến tay khách hàng trong thời gian đó cũng bị ảnh hưởng. Nếu chiếc laptop người dùng sử dụng là loại Macbook Pro 15 inch, sử dụng màn hình Rentina và có thông tin thời gian ra mắt vào Mid 2015 thì sẽ có khả năng bị lỗi pin.
Khi đó, người dùng cần kiểm tra số serial của máy bằng cách bấm vào logo quả táo ở góc màn hình, chọn About this Mac. (Xem thêm)
Theo Reuters, báo cáo mới nhất của Xiaomi đã cho thấy hãng này gặp tình trạng tốc độ tăng trưởng doanh thu đang chậm lại.
Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân đến từ việc họ bị mất thị phần vào tay Huawei. Bên cạnh đó, hiện nay người dùng không muốn đổi điện thoại mà sẽ chờ tới khi có nhiều mẫu máy 5G được bán ra thị trường hơn.
Đi kèm với thông tin tăng trưởng chậm, cổ phiếu của Xiaomi cũng giảm gần một nửa so với khi chào bán ra thị trường. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu Xiaomi tại sàn giao dịch Hong Kong đã giảm 6%.
Hiện nay, Trung Quốc đang là thị trường điện thoại lớn nhất thế giới. Khách hàng tại đây đang ủng họ Huawei từ sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm vận của mình với hãng này. (Xem thêm)
Theo Reuters, ngày hôm qua, Mỹ đã công bố cho Huawei thêm 90 ngày để tiếp tục mua linh kiện từ các nhà cung cấp Mỹ. Tuy nhiên, đi kèm với công bố này, Bộ Thương mại Mỹ cũng bổ sung 40 công ty, chi nhánh trực thuộc Huawei vào "danh sách đen" của bộ.
Đối với các nhà cung cấp linh kiện cho Huawei như Intel, Qualcomm… quyết định của chính phủ đã giúp cổ phiếu của họ tăng giá.
Đối với khách hàng của Huawei, việc có thêm 90 ngày giúp họ có thêm thời gian để chuyển sang sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp khác, phòng khi chiến tranh thương mại diễn ra phức tạp hơn và Huawei có thể bị cấm vận thực sự vào cuối năm.
Còn với chính Huawei, 90 ngày này có vẻ không mang lại nhiều điều cho họ. Trong một tuyên bố của họ trên Reuters, hãng này cho rằng việc có thêm 90 ngày không làm thay đổi sự thật rằng họ đang bị đối xử bất công. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM