BizLIVE - YouTube vừa cập nhật các điều khoản mới, trong đó, tự cho phép xóa video trên nền tảng của mình mà không bị ràng buộc pháp lý.
Công nghệ 24h: Youtube tuyên bố không là nơi cất video cho người dùng
Ảnh minh họa.
Điều khoản dịch vụ được YouTube đưa ra sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 10/12. "Chúng tôi không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải giữ bất kỳ video nào không muốn. YouTube là một nền tảng mở, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty bắt buộc phải cập nhật video và lưu trữ chúng", điều khoản viết.
Điều khoản mới được xem là động thái cứng rắn nhất của mạng video này trước những chỉ trích về việc tự xóa video do người dùng tải lên. Trước đó, một số nhà phê bình đánh giá YouTube có thể làm nhiều hơn để gỡ bỏ video chống lại các quy tắc của công ty nhưng đã không làm, trong khi số khác cho rằng YouTube nên trở thành nền tảng mở hoàn toàn và đơn vị chủ quản không nên kiểm soát những gì được phép hoặc không được phép tồn tại. (xem thêm)
"Soán ngôi" Toyota Vios, Mitsubishi Xpander là mẫu xe giữ vị trí số 1 về doanh số trong số 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam. (xem thêm)
Sau khi cập nhật, sẽ có một menu Cài đặt Thanh phím tắt (Shortcut Bar Settings) thêm vào ứng dụng. Tuy nhiên, tùy chọn này được Facebook "chôn" khá sâu, khi người dùng phải vào More tab (Ba gạch ngang ở góc phải) > Settings & Privacy > Settings > Shortcuts để thấy tất cả những tính năng cần tắt thông báo.
Ngoài Marketplace (Thị trường) hay Watch (xem video), người dùng có thể tắt các thông báo gây phiền nhiễu của Groups (nhóm), Events (sự kiện), Profile (hồ sơ người dùng), Friend Requests (bạn bè gửi lời kết bạn), News (tin tức), Gaming (trò chơi) và cả Dating (hẹn hò). (xem thêm)
Theo Wall Street Journal, Google đang hợp tác với hệ thống chăm sóc sức khỏe nổi tiếng Ascension để thực hiện dự án có tên mã “Nightingale”. Mục đích chính của dự án này cải thiện phần mềm chăm sóc sức khỏe của công ty.
Nguồn tin này khẳng định Google đã âm thầm lấy dữ liệu từ hồ sơ sức khỏe của hàng chục triệu bệnh nhân Mỹ. (xem thêm)

TÙNG LINH