BizLIVE - Thiết bị nhái Galaxy Note 10 có thiết kế thô, cấu hình yếu và nhiều chi tiết không giống với dòng Note của Samsung.
Công nghệ 24h: Xuất hiện Galaxy Note 10 nhái ở Việt Nam
Ảnh minh họa.
Từ hôm qua, một số cửa hàng xách tay ở Hà Nội hay TP HCM trưng bày một mẫu điện thoại được cho là Galaxy Note 10 Pro hàng Trung Quốc với giá chỉ 1,5 triệu đồng. Thậm chí, chủ một cửa hàng bán điện thoại xách tay ở Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) cho hay, giá nhập sỉ còn thấp hơn.
Smartphone này có thiết kế vuông vắn, trông như những máy thuộc dòng Note trước đây của Samsung, nhưng không có bút stylus. Mặt trước cũng không giống với tin đồn về Galaxy Note 10, chẳng hạn không có màn hình "đục lỗ" với camera selfie ở giữa, thay vào đó là camera "giọt nước" tương tự Galaxy A20. Sản phẩm sử dụng tấm nền kém hoàn thiện, phần viền góc hiện rõ răng cưa và bị lệch, "cằm" trên và dưới rất dày. (xem thêm)
Theo The Information, tính năng gọi điện thông qua Internet của các phần mềm như Facebook Messenger, WhatsApp… mặc định chạy ở chế độ nền, ngay cả khi không sử dụng. Điều đó giúp chúng có tốc độ phản hồi và kết nối nhanh hơn, tuy nhiên cũng dẫn đến khả năng âm thầm thu thập dữ liệu người dùng.
Thay đổi được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6. Trong thời gian giới, Apple chỉ cho phép những ứng dụng này hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet. (xem thêm)
Khi một chiếc iPhone hay Galaxy S sắp trình làng, mỗi người yêu thích công nghệ đều đặt ra những kỳ vọng riêng. Đó có thể là viền màn hình mỏng hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn, camera chụp tốt hơn, kiểu dáng mỏng nhẹ hơn hay đơn giản chỉ là thời lượng pin lâu hơn. Năm 2018, người dùng có thể mua Galaxy S8 vì màn hình "vô cực" tràn viền cuốn hút và khác biệt nhưng sang năm 2019 khi thiết kế ít thay đổi, Galaxy S9 bù đắp bằng camera chụp đẹp hơn đáng kể. 
Tuy nhiên, với Galaxy Note, không sự bù đắp nào khỏa lấp được một model mới trình làng mà không kèm theo những nâng cấp lớn với bút S Pen. (xem thêm)
"Nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa MacBook, iPad của nhiều người, chúng tôi nhận vận chuyển thiết bị sang Singapore để bảo hành. Tất cả sản phẩm như iPad, MacBook, Apple Watch chỉ cần đảm bảo điều kiện còn trong thời gian bảo hành và chưa từng sửa chữa ở bên ngoài", đây là lời quảng cáo của một cửa hàng chuyên bán iPad, MacBook xách tay tại Hà Nội.
Sau khi Apple thay đổi chính sách bảo hành sản phẩm tại Việt Nam, dịch vụ vận chuyển máy sang Singapore để sửa chữa mọc lên như nấm. Dịch vụ này được chính các cửa hàng bán máy xách tay cung cấp. (xem thêm)

TÙNG LINH