BizLIVE - Trước thông tin từ Forbes, Xiaomi cho rằng dữ liệu người dùng chỉ được thu thập từ trình duyệt web khi người dùng đồng ý.
Công nghệ 24h: Xiaomi đang thu thập thông tin gì của người dùng?
Ảnh minh họa.
Ngày 30/4, Forbes đăng tải bài viết cho rằng Xiaomi thu thập thông tin người dùng từ trình duyệt web mặc định - Mi Browser.
Theo Forbes, dữ liệu người dùng được Xiaomi thu thập gồm phân tích sử dụng lẫn thông tin cá nhân. Các thông tin tìm kiếm, web đã truy cập được thu thập ngay trong trình duyệt ẩn danh. Bên cạnh đó, tất cả dữ liệu trên được mã hóa Base64 nên rất dễ bị xâm nhập.
Ngoài ra, những thông tin trên được gửi về máy chủ ở Singapore và Nga. Điều này cho thấy "Apple Trung Quốc" đã vi phạm quyền riêng tư của người dùng. (xem thêm)
Theo Neowin, thỏa thuận này được cho là sẽ đưa Moovit vào trung tâm xe tự hành của Intel tại Israel sau khi công ty này hoàn tất mua Mobileye với giá 15,3 tỷ USD trước đó. Điều này giúp đẩy nhanh chiến lược xe tự lái tổng thể của Intel.
Moovit cho biết với TechCrunch rằng họ không có bình luận nào tại thời điểm này. Tuy nhiên, các báo cáo nói rằng một thỏa thuận được cho là sắp hoàn tất có thể được công bố trong vài ngày tới. (xem thêm)
Cụ thể, các thông tin đăng nhập vào ứng dụng họp trực tuyến Zoom đã được rao bán với giá khoảng 1,25 USD cho mỗi tài khoản. Công ty an ninh mạng Cyble đã phát hiện ra vụ việc này và mua thông tin đăng nhập từ một người nói tiếng Nga trên ứng dụng nhắn tin Telegram.
Trong thời gian qua, Zoom đã chứng kiến số lượng người sử dụng dịch vụ tăng vọt trên toàn cầu vì dịch Covid-19 buộc mọi người phải làm việc tại nhà, nhưng đồng thời công ty đã phải chịu áp lực ngày càng tăng trước tình trạng lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong mã hóa phần mềm ứng dụng. Zoom đã bị kiện với cáo buộc che giấu sai sót trong ứng dụng của mình. (xem thêm)

TÙNG LINH