BizLIVE - Theo phân tích, hiện có hơn 100 triệu người dùng Android có thể đang bị theo dõi thông qua lỗ hổng cửa sau “cố ý” của ứng dụng Study the Nation.
Công nghệ 24h: Nhiều ứng dụng di động theo dõi người dùng?
Ảnh minh họa.
Một ứng dụng mang tính tuyên truyền do Trung Quốc phát triển, có thể cho phép chính phủ nước này âm thầm theo dõi người dùng smartphone mà họ không hề hay biết. Điều đáng nói là hiện có hơn 100 triệu người dùng Android tại Trung Quốc đã tải xuống ứng dụng Study the Great Nation (tạm dịch: Nghiên cứu về quốc gia vĩ đại) kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm nay.
Theo bà Sarah Aoun, Giám đốc công nghệ của quỹ Open Technology Fund, sau khi tải về và cài đặt ứng dụng, về cơ bản người dùng đã trao cho chính phủ nước này quyền truy cập vào tất cả dữ liệu trên điện thoại của họ. (xem thêm)
Trong khi cả Apple và nhiều hãng điện thoại Android đang chạy đua về khả năng chụp ảnh của camera sau với cụm 3, 4 ống kính thì Google mới đây đã làm điều ngược lại.
Đêm qua họ đã giới thiệu Google Pixel 4 và Pixel 4 XL với chỉ 2 camera phía sau nhưng phía trước của máy lại là hàng loạt công nghệ mới. Một trong số những nâng cấp của mẫu điện thoại Android hàng đầu thế giới là công nghệ radar mang tên Soli. (xem thêm)
Theo chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của UBS, tỷ lệ này được đánh giá rất ấn tượng nếu so với mức tăng 110% của tháng 9/2018, nhất là trong giai đoạn chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra.
"Dữ liệu thống kê hàng tháng cho thấy nhu cầu mua sắm iPhone tại Trung Quốc đang tăng mạnh. Một số yếu tố tác động tới doanh số iPhone có thể kể đến chương trình đổi cũ lấy mới - nếu có iPhone cũ, bạn có thể đổi mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, mức giá khởi điểm thấp hơn 100 USD của iPhone 11 so với thế hệ trước, các dịch vụ đi kèm với phần cứng...", Arcuri nhận xét. (xem thêm)
Theo đó, Honda mang tới triển lãm gian hàng với chủ đề “Tăng tốc cùng ước mơ”. Điểm nhấn của gian hàng Honda năm nay là mẫu xe Honda Accord thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới, biểu trưng cho hình ảnh sang trọng của Honda.
Accord thế hệ thứ 10 được phát triển để trở thành mẫu xe biểu trưng cho thế hệ tiếp theo. Với thông điệp đó, Honda Accord hoàn toàn mới, lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019. (xem thêm)
Báo cáo tài khoản là điều mọi người thường làm nếu nhận được tin nhắn đáng nghi từ ai đó giả làm bạn bè, người thân. Tuy nhiên, bi kịch xảy ra khi họ lại là người nhận trừng phạt. Hiện tại, từ khóa #FacebookLockout đang phổ biến trên Twitter do nhiều người cho biết họ bị Facebook khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo.
Cory Comer, Giám đốc tiếp thị của hãng RateLinx, bị khóa tài khoản trong một tuần mà không được Facebook hỗ trợ. Mọi việc còn tệ hơn vì chỉ có tài khoản của anh liên kết với trang fanpage công ty nên không ai có thể truy cập được vào trang này. (xem thêm)

TÙNG LINH