BizLIVE - Các máy iPhone 5 hoặc iPad 4 trở về trước sẽ gặp lỗi định vị và hiển thị thời gian nếu không cập nhật iOS mới trước ngày 3/11. 
 
Công nghệ 24h: Nhiều iPhone, iPad có thể gặp lỗi GPS
Ảnh minh họa.
Cảnh báo của Apple được đưa ra với những người dùng thiết bị đã quá cũ ra mắt từ năm 2012 của hãng. Các máy này cần được cập nhật lên iOS phiên bản mới nhất với từng loại thiết bị hỗ trợ cụ thể là 9.3.6 hoặc 10.3.4. Người dùng có thể chọn cách nâng cấp trực tiếp trong cài đặt hoặc nâng cấp bằng ứng dụng iTunes trên máy tính.
Tất cả các thiết bị nói trên nếu không cập nhật trước hạn chót là ngày 3/11 sẽ gặp phải sự cố về định vị GPS cũng như thời gian hiển thị. Một số dịch vụ của Apple như iCloud, máy chủ email sẽ không thể đồng bộ dữ liệu và sẽ có lỗi trong quá trình tự động cập nhật. (xem thêm)
Tại hội thảo World Internet hôm 20/10, CEO Xiaomi Lei Jun cho biết công ty sẽ cho ra hơn 10 điện thoại 5G vào năm 2020. Xiaomi đang phải cạnh tranh khốc liệt với Huawei trên sân nhà. Tháng trước, Xiaomi giới thiệu Xiaomi Mi 9 Pro, mẫu điện thoại 5G đầu tiên cho thị trường nội địa.
Theo ông Lei, nhu cầu thiết bị vượt mức kỳ vọng của hãng và dẫn tới vấn đề cung ứng. Xiaomi Mi 9 Pro được đón nhận là động lực để công ty ra mắt thêm nhiều điện thoại 5G thuộc các phân khúc thấp cấp, trung cấp và cao cấp vào năm sau. (xem thêm)
Trong tuần trước, nhiều người dùng iPhone trên thế giới bỗng nhiên bị khoá máy. Việc khoá được thực hiện qua một dịch vụ có tên iCloud Relocker. Kẻ gian muốn khoá máy của ai chỉ cần biết số IMEI của chiếc iPhone đó, đồng thời chiếc điện thoại không bật chức năng tìm iPhone ngay lập tức máy sẽ bị biến thành cục chặn giấy. 
Chỉ vài ngày sau khi xuất hiện dịch vụ này, số lượng máy bị khoá đã lên đến hơn 8.000 máy. 
Việc một dịch vụ lạ có thể khoá iPhone từ xa được xác định đến từ lỗi của Apple. Lúc này Apple đã can thiệp và phương pháp khoá máy này không còn hoạt động. (xem thêm)
"Trung Quốc ngày càng có sức ảnh hưởng, trở thành 'ông lớn' trên thị trường trực tuyến. Hiện 6 trong số 10 nền tảng Internet lớn nhất hiện nay là của Trung Quốc. Những dịch vụ này được cung cấp dưới dạng bị kiểm duyệt và chúng không phù hợp với môi trường Internet tự do mà chúng ta đang biết", Zuckerberg phát biểu tại Đại học Georgetown, bang Washington DC (Mỹ).
Theo người đứng đầu Facebook, các nền tảng trực tuyến nằm ngoài biên giới Trung Quốc chủ yếu đến từ Mỹ và chúng ưu tiên quyền tự do của người dùng. Tuy nhiên, ông lo ngại "không có gì đảm bảo những giá trị này sẽ chiến thắng" bởi sự đang lên của các nền tảng "bị kiểm duyệt" từ quốc gia đông dân nhất thế giới. (xem thêm)

TÙNG LINH