BizLIVE - Thêm một lần nữa, giả thuyết Apple cố tình làm thiết bị "lỗi thời theo kế hoạch" để bán iPhone đời mới lại được người dùng đem ra mổ xẻ.
Công nghệ 24h: Nhiều iPhone cũ gặp sự cố sau khi iPhone mới ra mắt
Ảnh minh họa.
Năm 2017, Apple thừa nhận làm chậm hiệu năng iPhone cũ khi pin chai nhằm bảo vệ các phần cứng bên trong smartphone. "Táo khuyết" sau đó xoa dịu người dùng bằng một bản cập nhật và chương trình thay pin giá 29 USD.
Apple cho biết hãng “không và sẽ không làm bất cứ điều gì cố ý gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị”. Tuy nhiên USA Today đưa tin trên Twitter, nhiều người dùng nghi ngờ điều này. Những người này khẳng định thiết bị Apple cũ bỗng dưng “dở chứng” ngay khi Apple công bố iPhone 11 hôm 10/9. (xem thêm)
Theo CNBC, một số nhà phân tích quốc tế nhận định ngoài yếu tố 5G, mức giá quá cao của các model iPhone 2019 sẽ khiến doanh số của Apple tại Trung Quốc tiếp tục suy giảm. 
Counterpoint Research cho biết trong quý II/2019, thị phần của Apple tại Trung Quốc sụt giảm xuống chỉ còn 5,8%. Thống kê của Canalys cho thấy Apple chỉ bán được 5,7 triệu chiếc iPhone trong quý tài chính tính đến hết tháng 6, giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.  (xem thêm)
Ngày 12/9, tòa án Pháp công bố, Google đồng ý nộp phạt 500 triệu euro vì tội trốn thuế. Sau đó, hãng dịch vụ tìm kiếm Mỹ lại đồng ý đóng thêm 465 triệu euro để giải quyết các đơn kiện của cơ quan thuế.
"Chúng tôi đã kết thúc vụ tranh chấp liên quan tới thuế đã diễn ra nhiều năm tại Pháp", phát ngôn viên Google tuyên bố. (xem thêm)

TÙNG LINH