BizLIVE - Giá iPhone XS Max trên thị trường xách tay xuống dưới 22 triệu đồng, thấp hơn từ 2 đến 3 triệu đồng so với một tháng trước, tuỳ phiên bản.
Công nghệ 24h: iPhone XS Max giảm giá mạnh
Ảnh minh họa.
Cuối tháng 11, một cửa hàng ở Hà Nội rao bán iPhone XS Max bản quốc tế đã qua sử dụng khoảng 16 triệu đồng, màu đen rẻ hơn 200.000 đồng so với màu trắng và vàng. Phiên bản 256GB và 512GB có giá lần lượt 18 và 20 triệu đồng. Các mức này đều thấp hơn thời điểm cuối tháng 10 từ 2 đến 3 triệu đồng. 
Trong khi đó, XS Max hàng mới trên thị trường xách tay, cũng giảm hơn 1 triệu đồng so với tháng trước. Phiên bản 64GB hàng quốc tế đã xuống dưới 22 triệu đồng thay vì 23 triệu đồng như giữa tháng 10. Các bản 256 GB và 512 GB còn lần lượt là 22,5 và 24 triệu đồng, thấp hơn từ 1,5 đến 2 triệu đồng so với mức cũ. (xem thêm)
Samsung hiện là nhà sản xuất smartphone duy nhất sử dụng cảm biến vân tay này, trong khi Huawei, Oppo, Xiaomi... lựa chọn công nghệ cảm biến vân tay quang học cho thiết bị trung cấp trở lên.
Cảm biến vân tay siêu âm (Sense ID) được Qualcomm giới thiệu vào năm 2015 và được cho là giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy hơn cảm biến quang học vì không phụ thuộc vào nguồn sáng. Loại cảm biến vân tay này hoạt động nhờ bộ truyền sóng âm thanh tần số cao tới đầu ngón tay người dùng và tiếp nhận tín hiệu phản xạ để tạo ra bản sao 3D chi tiết. Thậm chí, cảm biến còn có thể nhận biết ứng suất cơ học để tính toán cường độ tín hiệu ở các điểm khác nhau trên ngón tay. (xem thêm)
Giám đốc thiết kế Jony Ive chính thức rời Apple
Sau 2 thập kỷ dẫn dắt mọi thiết kế của Apple, Giám đốc thiết kế Jony Ive đã chính thức nghỉ việc ở công ty này từ ngày hôm nay. Ông cho biết sẽ lập công ty thiết kế mang tên LoveFrom, sẽ ra mắt vào năm tới. Tuy nhiên khách hàng đầu tiên của công ty này chính là Apple. 
Ngoài lĩnh vực công nghệ, công ty của ông còn hoạt động trong mảng chăm sóc sức khoẻ. 
Trong quá trình làm việc tại Apple, ông là người đứng sau toàn bộ các sản phẩm và cả giao diện người dùng của phần mềm. Từ 2 năm trước,Jony Ive đã bắt đầu chuyển giao vai trò của mình cho những thành viên khác gồm một phó giám đốc phụ trách thiết kế công nghiệp và một vị phụ trách giao diện phần mềm. Nhưng đến nay cả 2 nhân sự thay thế này vẫn chưa được nêu tên trong danh sách các lãnh đạo của Apple.

TÙNG LINH