BizLIVE - Thị trường gần đây xuất hiện nhiều mẫu  iPhone SE đủ màu sắc, dung lượng 16/32 GB, không hộp, nhưng còn nguyên lớp nhựa bọc máy và chưa kích hoạt.
Công nghệ 24h: iPhone SE không rõ xuất xứ “đổ bộ” vào Việt Nam
Ảnh minh họa.
Chủ một cửa hàng bán điện thoại xách tay tại TP.HCM tiết lộ, lô iPhone SE anh vừa nhập về có hơn 100 chiếc, đầy đủ bốn màu: xám, bạc, vàng và vàng hồng. Phiên bản 16 GB giá 2,8 triệu đồng, trong khi model 32 GB là 3,1 triệu đồng. Tuy vậy, người này từ chối tiết lộ nguồn gốc sản phẩm.
Mức giá trên không quá cao so với các mẫu iPhone SE cũ đã kích hoạt, đang bán tại các cửa hàng xách tay. Hiện tại, iPhone SE hàng cũ có giá trên dưới 2 triệu đồng cho bản 16 GB, 2,5 - 2,7 triệu đồng cho bản 32 GB và từ 3 triệu đồng cho bản 64 GB. (xem thêm)
Trong phiên chất vấn sáng 8/11 với Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Đại biểu Quốc hội Lê Công Nhường (Bình Định) đưa ra câu hỏi về việc nhiều trang mạng xấu, độc hiện nay đang có một lượng đọc giả lớn, tác động tiêu cực tới đời sống xã hội.
Theo Bộ trưởng, tin xấu độc trên mạng xã hội là việc mang tính toàn cầu chứ không chỉ riêng Việt Nam. Các nước trên thế giới như Singapore đã đưa ra luật xử lý tin giả, mức phạt có thể lên tới chục triệu USD. (xem thêm)
"Không còn nghi ngờ gì nữa, vụ kiện chống độc quyền năm 2001 đã gây hại cho Microsoft, khi chúng tôi không thể tập trung vào việc tạo ra hệ điều hành điện thoại. Vì vậy, thay vì sử dụng Android như hiện nay, bạn sẽ dùng Windows Mobile", Gates cho biết tại hội nghị DealBook của New York Times tại Mỹ. "Nếu không có luật chống độc quyền, chúng tôi có thể đã khác. Chúng tôi đã quá mất tập trung. Tôi nhấn mạnh là đã quá mất tập trung".
Theo cựu CEO Microsoft, việc loay hoay với Windows Mobile và việc chuyển qua lại giữa hệ điều hành này với Windows Phone đã tạo cơ hội cho Android vươn lên và phát triển mạnh. "Chúng tôi đã có cơ hội lớn nhất trong lĩnh vực di động, nhưng đã từ bỏ nó", Gates tiếc nuối. (xem thêm)
Sáng 8/11, Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trả lời chất vấn trước Quốc hội.
Trả lời câu hỏi về tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi rác, Bộ trưởng cho rằng, vấn đề này nằm ở SIM rác. 
Trước đây việc xử lý SIM rác là xử lý với hàng trăm ngàn đại lý. Nhưng gần đây, với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã đổi cách quản lý. Đối tượng quản lý tập trung là các nhà mạng vì trách nhiệm đẩy SIM rác ra thị trường là do mạng. Và bây giờ, trách nhiệm thuộc về tổng giám đốc, chủ tịch của các công ty viễn thông. (xem thêm)

TÙNG LINH