BizLIVE - Việc Huawei Technologies bị đưa vào danh sách đen của Mỹ đã giúp cho nhiều đối thủ của hãng công nghệ Trung Quốc tiết kiệm chi phí sản xuất.
Công nghệ 24h: Huawei bị cấm vận, đối thủ tiết kiệm được nhiều chi phí
Ảnh minh họa.
Theo DRAMeXchange, chi nhánh nghiên cứu thị trường bộ nhớ của TrendForce, ngành sản xuất bộ nhớ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Riêng sự kiện Huawei bị liệt vào danh sách đen, cấm mua bán công nghệ Mỹ có thể khiến giá bộ nhớ DRAM giảm 15% trong quý III/2019.
“Tác động của lệnh cấm từ Mỹ vẫn đang lan rộng. Số lượng smartphone và sản phẩm máy chủ của Huawei có thể giảm rất nhiều trong vòng 2-3 quý tới đây, làm giảm nhu cầu chung của thị trường DRAM trong nửa sau năm 2019, vốn là thời gian cao điểm mọi năm”, DRAMeXchange cho biết. (xem thêm)
Theo Apple Insider, Apple sẽ cấu trúc thỏa thuận này dưới dạng "thuê lại", đồng nghĩa các kỹ sư và đội ngũ nhân sự là mục tiêu của thương vụ. Cũng giống như hầu hết các thương vụ mua lại của Apple, “nhà táo” chủ yếu tìm kiếm tài năng và tài sản trí tuệ, chứ không phải giá trị thương hiệu. Thương vụ này là một nỗ lực thúc đẩy phát triển xe tự lái và mang về các kỹ sư tài năng và dày dạn kinh nghiệm cho Apple.
Drive.ai thành lập vào năm 2015 bởi các sinh viên tốt nghiệm từ phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo của Đại học Stanford, có trụ sở đặt tại tại Mountain View, California. Công ty này vào năm 2018 đã thực hiện các chương trình thử nghiệm xe đưa đón tự lái của mình ở Texas và cho biết rằng “Drive.ai sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo ra các giải pháp vận chuyển tự lái giúp cải thiện tình trạng di chuyển hiện nay”. (xem thêm)
Theo BGR, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) vừa phát đi thông báo kêu gọi người dùng Windows cũ nhanh chóng cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất để tránh đối mặt với “thảm họa”.
Nguyên nhân bởi những thiết bị này dễ tổn thương do lỗ hổng nghiêm trọng Bluekeep được phát hiện vài tuần trước.
Bluekeep được so sánh với cuộc tấn công bằng mã độc WannaCry tàn phá hệ thống máy tính trên toàn thế giới năm 2017, gây thiệt hại từ hàng trăm triệu đến 4 tỷ USD. (xem thêm)

TÙNG LINH