BizLIVE - Mới đây, trên mạng xã hội một số người dùng Honda CR-V đã phản ảnh về tình trạng lỗi phanh khi đang sử dụng tại chế độ Cruise Control.
Công nghệ 24h: Honda CR-V gặp sự cố phanh khi dùng Cruise Control
Honda CR-V 2019.
Cụ thể, một người dùng tại Hà Nội cho biết, khi đang lái xe Honda CR-V 2019 ở chế độ Cruise Control và chạy tốc độ 70km/h, màn hình hiện thông báo đỏ (VS) và Check system. Lúc này không đạp được phanh, tốc độ xe giảm dần, giống như xe tự động phanh.
"Vài giây sau hiện báo đỏ ABS và hiện đỏ hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Tôi cố gắng tấp xe vào làn khẩn cấp. Xe gần dừng hẳn thì đạp được phanh và các đèn báo đỏ kia cũng tự hết. Sau đó, lại trở về tình trạng bình thường”, người dùng cho biết. (xem thêm)
Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty này có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
Chủ tịch tư pháp Jerrold Nadler phát biểu trong một tuyên bố: "Internet mở mang lại nhiều lợi ích cho người Mỹ, bao gồm những cơ hội thúc đẩy kinh tế, những khoản đầu tư lớn và tương lai mới cho giáo dục trực tuyến. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một số người đang giành quyền kiểm soát các đầu mối quan trọng của thương mại, nội dung và truyền thông trực tuyến". (xem thêm)
Sáng sớm nay (4/6), giờ Việt Nam, Apple đã ra mắt chiếc máy tính để bàn Mac Pro mới với mức giá khởi điểm 6.000 USD. Hướng tới đối tượng khách hàng là những người dùng làm hình ảnh chuyên nghiệp và cần hiệu năng xử lý lớn, mức giá này tương đương với những dòng máy Mac Pro trước đây.
Nhưng giá này chỉ là tuỳ chọn cơ bản. Người dùng muốn có sức mạnh xử lý tốt hơn cần phải tuỳ chọn cấu hình và với mỗi tuỳ chọn thêm, khách hàng sẽ phải trả thêm tiền. Mặc dù chưa chính thức bán ra thị trường nhưng trang công nghệ The Verge đã đưa ra mức giá ước lượng cho phiên bản cao nhất của Mac Pro 2019. (xem thêm)
Theo PhoneArena, vào tháng trước, bà Koh đưa ra phán quyết trong một phiên tòa không có bồi thẩm đoàn có thể buộc Qualcomm phải thay đổi cách thức kinh doanh. Vụ việc nhắm vào chính sách “không giấy phép, không chip” của Qualcomm liên quan đến việc thu tiền bản quyền dựa trên giá bán lẻ của điện thoại và từ chối cấp phép bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn là một số hành vi vi phạm luật chống cạnh tranh.
Qualcomm sau đó đã yêu cầu phía tòa án rút lại phán quyết để có thể kháng cáo. Nguyên nhân vì nhà sản xuất chip chỉ ra rằng, nếu họ bắt đầu đàm phán lại các hợp đồng theo lệnh của Thẩm phán Koh và sau đó thắng trong kháng cáo thì vẫn không thể đảo ngược lại phán quyết. (xem thêm)
Tại hội thảo dành cho các nhà phát triển WWDC ở San Jose (Mỹ) rạng sáng 4/6, Apple cho biết, nếu một ứng dụng cho phép người dùng đăng nhập bằng các tài khoản bên thứ ba (như Sign in with Facebook, Sign in with Google), thì ứng dụng đó bắt buộc bổ sung lựa chọn Sign in with Apple.
Hiển thị logo của Facebook, Google trên màn hình lớn, Craig Federighi, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần mềm của Apple, nhận xét: "Việc đăng nhập này có thể thuận tiện, nhưng cái giá phải trả là sự riêng tư. Các thông tin cá nhân của bạn đôi khi bị chia sẻ mà bạn không hay biết. Hoạt động đăng nhập của bạn có thể được sử dụng để theo dõi bạn". (xem thêm)

TÙNG LINH