BizLIVE - Nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam có khách hàng nước ngoài là các quốc gia đang ảnh hưởng bởi dịch khiến cho các hợp đồng bị hoãn, huỷ. 
Công nghệ 24h: Doanh nghiệp công nghệ Việt thiệt hại bao nhiêu vì Covid-19?
Ảnh minh họa.
Dịch Covid-19 đã và đang gây ra các tác động đến nhiều ngành tại Việt Nam. Theo báo cáo chuyên đề của Bộ Thông tin & Truyền thông, phục vụ Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 9/5, bộ đã nêu ra thực trạng tác động của dịch và các giải pháp khắc phục. 
Các doanh nghiệp trong mảng công nghiệp ICT được đánh giá là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Khảo sát của bộ cho thấy các doanh nghiệp trong mảng này đã giảm từ 30 đến 90% doanh thu. (xem thêm)
Vào ngày 6/5, Facebook đã công bố danh sách 20 thành viên đầu tiên của Hội đồng giám sát nội dung. Đây là cơ quan quan độc lập có khả năng đảo ngược các quyết định của công ty và CEO Mark Zuckerberg về những nội dung cá nhân xuất hiện trên Facebook và mạng xã hội Instagram.
Trước những lời chỉ trích về khả năng kiểm duyệt nội dung đăng tải trên mạng xã hội, nhất là sau khi tờ New York Times đăng báo cáo chi tiết về giai đoạn xử lý khủng hoảng can thiệp bầu cử năm 2018, Facebook tuyên bố sẽ thành lập một cơ quan độc lập nhằm siết chặt hoạt động của mình vào tháng 11/2018. (xem thêm)
Từ khi những cuộc tấn công diễn ra vào tháng 4, đến nay đã ghi nhận 77 trụ phát sóng di động tại Anh bị phá hoại, thậm chí kẻ cực đoan còn hành hung các kỹ sư vận hành.
Thuyết âm mưu về nguồn gốc lây lan của virus gây ra dịch Covid-19 lan truyền tại Anh vào thời điểm dịch bệnh bùng phát khiến chính phủ ban bố lệnh phong tỏa trên khắp cả nước. Một trong những giả thuyết nói rằng các trụ phát sóng di động, đặc biệt là trụ phát 5G, làm phát tán virus. (xem thêm)

TÙNG LINH