BizLIVE - Nhiều iPhone sau khi nâng cấp iOS 13.4 gặp tình trạng nóng máy, mất Face ID, Wi-Fi tự ngắt...
Công nghệ 24h: Chưa nên cập nhật hệ điều hành iPhone mới vì còn lỗi
Ảnh minh họa.
"Vừa nâng cấp iOS 13.4 cho iPhone 11 Pro Max, giờ không khóa màn hình được. Nhấn phím nguồn thì màn hình hiển thị tùy chọn tắt máy", tài khoản Đăng Sơn chia sẻ trong một hội nhóm về công nghệ trên Facebook. Phía dưới phần bình luận, một số thành viên cũng thừa nhận iPhone của họ gặp tình trạng tương tự sau khi cập nhật iOS 13.4, trong đó, có các thiết bị đời cũ như iPhone 7, iPhone 8. (xem thêm)
Toàn bộ dịch vụ của Netflix, từ nền tảng web tới các ứng dụng, dừng hoạt động trong đêm 25 và rạng sáng 26/3. Trang theo dõi sự cố, Down Detector, cũng ghi nhận dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới này lỗi từ 23h ngày 25/3 đến hơn 0h ngày 26/3. Số lượng báo lỗi tăng vọt, trong đó 40% cho biết bị mất kết nối tới dịch vụ. Sự cố nặng nhất là ở Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Pháp hay Đức... Tại Anh, Netflix bị "sập" hoàn toàn, mọi truy cập tới web và ứng dụng trên smartphone hay smart TV đều bị từ chối. Việt Nam và các nước châu Á khác không bị ảnh hưởng nhiều. (xem thêm)
Apple đã có truyền thống tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới của mình vào tháng 9, liên tục trong hơn 10 năm trở lại đây. Nhưng năm nay có thể sự kiện của Apple sẽ phải hoãn. Theo Nikkei, mặc dù đối tác gia công cho Apple là Foxconn đã khôi phục được hoạt động nhưng họ vẫn gặp khó khăn về chuỗi cung ứng. 
Dịch bệnh đã làm cho các nhà cung cấp linh kiện ở cả trong và ngoài Trung Quốc không thể hoạt động và chuyển hàng. Ngoài ra Apple cũng lo ngại đại dịch sẽ khiến cho mọi người không còn hào hứng nâng cấp điện thoại của mình. (xem thêm)

TÙNG LINH