BizLIVE - Theo báo cáo quý II/2019 của Canalys, các hãng điện thoại Trung Quốc chiếm 60% thị trường điện thoại Đông Nam Á.
Công nghệ 24h: 60% điện thoại tại Đông Nam Á là thương hiệu Trung Quốc
Ảnh minh họa.
Số liệu của Canalys cho thấy các hãng điện thoại Trung Quốc đang thống trị thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Cụ thể, trong số 30,7 triệu máy bán ra tại thị trường này vào quý II/2019, có đến 19 triệu máy đến trừ các thương hiệu Trung Quốc, chiếm hơn 60% thị phần.
Tuy vậy, vị trí dẫn đầu vẫn nằm trong tay Samsung, ông lớn công nghệ Hàn Quốc với 7,7 triệu máy bán ra. Theo sát Samsung là Oppo với 7,3 triệu máy. Vivo đứng thứ ba với 4,1 triệu máy và Xiaomi ở hạng 4 với 3,7 triệu máy. (xem thêm)
Ngày nay, chúng ta chẳng còn mấy bận tâm làm sao để có đủ lưu lượng trên các dịch vụ đám mây nhằm lưu trữ lại những bức ảnh của mình nữa. Nhưng đã có lúc, đó từng là một chủ đề khiến nhiều người đau đầu suy nghĩ. Google Photos – một dịch vụ mà chúng ta ai cũng yêu, và cả ghét nữa – khởi đầu là một phần của Google+, mạng xã hội đã bị Google khai tử hồi đầu năm nay.
Quay trở lại năm 2015, Google lúc này phát hiện ra rằng họ cần mang lại thứ gì đó cho người dùng, và họ tung ra Photos dưới dạng một sản phẩm độc lập. Nó giống như một sự lựa chọn hiển nhiên mà ai cũng sẽ sử dụng, nhưng nên nhớ rằng hầu hết các sản phẩm Google tung ra trong suốt nhiều năm qua nay đều đã…chết yểu. (xem thêm)
Tuần này, Apple đưa ra một quyết định mới để mạnh tay chặn người dùng thay pin "lô", không chính hãng trên iPhone. Khi thay pin ở các trung tâm không chính hãng, những chiếc iPhone đời 2018 sẽ hiện thông báo trong phần "Tình trạng pin" cho biết máy không thể xác thực pin, tính năng kiểm tra tình trạng pin cũng không sử dụng được. (xem thêm)
Theo trang Apple Insider, công ty Corephotonics kiện Apple ở tòa án bang California (Mỹ). Trong đơn kiện, công ty này khẳng định Apple đã vi phạm 10 bằng sáng chế riêng biệt về hệ thống camera kép trên các mẫu iPhone là 7 Plus và XS Max.
Trong đó, một số bằng sáng chế liên quan đến việc lắp ráp ống kính cho camera kép, kỹ thuật zoom quang học, phương pháp hợp nhất hình ảnh từ ống kính góc rộng với ống kính tele để tạo ảnh chụp chất lượng.
Công ty Corephotonics được thành lập vào năm 2012 bởi tiến sĩ David Medlovic, giáo sư Đại học Tel Aviv và cựu giám đốc khoa học của chính phủ Israel. (xem thêm)

TÙNG LINH