BizLIVE - Trong tuần từ 6-10/2, nếu như chỉ số VN-Index chỉ tăng không đáng kể thì trên sàn HOSE có 2 đại gia kiếm được hơn 1.000 tỷ đồng. Trong số này, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã chính thức chinh phục cột mốc tài sản 40.000 tỷ đồng nhờ diễn biến tăng của 2 cổ phiếu ROS và FLC.
Top rich 6-10/2: Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết vượt 40.000 tỷ đồng
Nếu như FLC chỉ tăng 1,45% trong cả tuần thì ROS vẫn duy trì được mức tăng 3,73%. Đóng cửa tuần giao dịch tại mức giá 136.400 đồng/cổ phiếu, ROS cùng với SAB tuần qua còn được thêm vào rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index. 
Đây là chỉ số cơ sở cho quỹ iShare MSCI Frontier Markets 100 ETF. Với thông tin này, khả năng cả SAB và ROS được thêm vào danh mục của quỹ iShare MSCI Frontier Markets 100 ETF cũng trở nên cao hơn.
Tính chung cả tuần, ông Trịnh Văn Quyết đã có thêm 1.427 tỷ đồng, nâng tổng tài sản của mình lên 40.134 tỷ đồng, tương đương 1,77 tỷ USD.
Ngoài sự góp mặt của ông Trịnh Văn Quyết, người còn lại kiếm được trên 1.000 tỷ đồng là ông Trần Đình Long. Thậm chí, giá trị kiếm về của đại gia ngành thép này còn nhỉnh hơn so với tỷ phú USD Trịnh Văn Quyết.
Được biết, giá quặng sắt tại Trung Quốc đã trở về mức 100 USD/tấn theo số liệu gần đây từ quốc gia này cho thấy mức cầu lớn đối với quặng sắt cũng như thép trong bối cảnh nhập khẩu nguyên liệu thô tăng trong khi tiêu thụ thép ở nước ngoài giảm. Nhập khẩu thép tăng 12% đạt 92 triệu tấn theo số liệu của hải quan với những đồn đoán rằng các doanh nghiệp phát triển BĐS nước này dự trữ thép trở lại.
Do đó, theo công ty chứng khoán HSC, triển vọng ngắn hạn đối với giá quặng sắt và thép là vẫn tăng. 
Cũng xuất hiện trong Top 10 người kiếm tiền tuần qua là các cổ đông nội bộ và lãnh đạo của HPG như các ông Trần Tuấn Dương, Nguyễn Mạnh Tuấn, Doãn Gia Cường, 
Ở chiều ngược. việc cổ phiếu NVL giảm 3,5% về còn 58.800 đồng/cổ phiếu đã lấy mất đi 265 tỷ đồng của ông Bùi Thành Nhơn. 
Giá trị hao hụt của ông chủ NVL lớn hơn nhiều so với các đại gia thủy sản đứng là ông Dương Ngọc Minh và bà Trương Thị Lê Khanh.

MAI HƯƠNG