BizLIVE - Dòng tiền tiếp tục xu hướng chờ giải ngân trong một nhịp điều chỉnh rõ ràng của thị trường. Nhà đầu tư do đó nên chờ đợi thêm các cơ hội.
Nhận định chứng khoán 7/11: Vẫn đang chờ một nhịp điều chỉnh
Sự chững lại cần thiết (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Thị trường cần có sự chững lại cần thiết, vừa để thuận mua vừa bán. Mức dao động theo chiều hướng giảm dần là diễn biến không tốt, nếu điều này cứ lặp lại nhiều lần thì đó sẽ là tín hiệu nguy hiểm.
Hướng đến kháng cự kèm rung lắc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co quanh vùng 1.024-1.025 điểm nhưng có khả năng sẽ tăng điểm tích cực hơn về cuối phiên ngày mai. Về xu hướng tổng thể, BVSC tiếp tục duy trì kỳ vọng về khả năng Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.035-1.045 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến khả năng thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.
Rung lắc sẽ thường xuyên xảy ra (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về̀ kỹ thuật, tổ hợp 4 nến tiếp tục cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn mặc dù chỉ số vẫn dao dộng ở vùng đỉnh tháng 10/2018. Với việc đóng cửa trên ngưỡng 1.024,68 điểm, chỉ số VN-Index đã retest thành công ngưỡng hỗ trợ này. Tuy vậy, những nhịp rung lắc sắp tới vẫn thường xuyên xảy ra và chỉ số có thể retest ngưỡng hỗ trợ này trong các phiên sắp tới.
Xu hướng tăng sẽ tiếp diễn (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Chỉ số VN-Index và VN30 không thể đóng cửa ở mức cao nhất phiên cho thấy người mua bớt hào hứng khi giá cổ phiếu lên cao. Tuy vậy, khối lượng giao dịch vẫn trên trung bình và trong đà tăng, hàm ý rằng dòng tiền vẫn vào thị trường. Trong bối cảnh này, VND nghĩ xu hướng tăng sẽ tiếp diễn dù các chỉ số có thể điều chỉnh tạm thời.
Vận động trong vùng 1.000-1.030 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trong bối cảnh đó, đà tăng của thị trường ghi nhận sự giảm tốc khi khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả ba sàn. BSC duy trì quan điểm VN-Index tiếp tục vận động trong vùng giá 1.000 – 1.030 điểm trong ngắn hạn.
Chốt lời một phần (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Khả năng thị trường rơi vào trạng thái điều chỉnh trong một vài phiên tới hoàn toàn có thể xảy ra. Trước những diễn biến đó, dù vẫn giữ quan điểm tích cực trong ngắn hạn, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư chốt lời một phần lợi nhuận khi chỉ số VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự trên, đồng thời hạn chế việc gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong giai đoạn hiện nay.
Điều chỉnh sẽ xuất hiện (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tiếp tục tăng nhưng mức độ tăng rất hạn chế do áp lực chốt lời ngắn hạn tại các vùng kháng cự. Các phiên điều chỉnh có thể sớm xuất hiện và đó sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân vào các cổ phiếu mục tiêu.
Rung lắc trong xu hướng tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo xu thế và dòng tiền như RSI(14), MFI (14),… đang tiến vào vùng overbought khiến khả năng điều chỉnh gia tăng trong các phiên tới. Dù vậy, chỉ báo động lực ADX(14,14), Momentum(10) đều tiến vào vùng cao cho thấy động lực tăng vẫn khá tích cực. Do vậy, xu hướng chính vẫn là tăng điểm nên những nhịp rung lắc như vậy giúp thị trường kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để tiến hành tích lũy thêm cổ phiếu. 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG