BizLIVE - Trạng thái không tốt quá và cũng không tiêu cực quá của thị trường đang gây khá nhiều ức chế. Nhà đầu tư không còn lựa chọn nào ngoài đứng ngoài quan sát.
Nhận định chứng khoán 6/9: Thị trường còn tiếp tục lơ lửng
Dồn quan sát vào nhóm trụ (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Hiện nhóm vốn hóa lớn gồm bất động sản và Ngân hàng chưa xác nhận các tín hiệu nguy hiểm do đó kịch bản giảm mạnh ngắn hạn trên toàn thị trường cũng có xác suất thấp để xảy ra. Giữ cổ phiếu trong vùng tăng mạnh, chủ động hơn với các vùng chốt có kháng cự mạnh về kỹ thuật. Vị thế mua mới nên tạm dừng.
Kiểm định lại vùng hỗ trợ 970-975 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ lại hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này. Dù vậy, điểm chưa tích cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay. Xu hướng chung của thị trường trong giai đoạn này chủ yếu vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.
Vẫn là cơ hội lựa chọn cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, VN-Index chốt phiên tại 976,79 điểm dưới đường MA50 ngày, lực cầu yếu đã khiến thị trường tạo vùng sideway trong vùng từ 973 điểm đến 985 điểm. Chừng nào cận dưới của vùng này chưa xuyên thủng thì thị trường cũng không xấu, vẫn là cơ hội để lựa chọn các cổ phiếu vẫn hút được dòng tiền cho danh mục dài hạn.
Kéo dài trạng thái đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Chỉ số vẫn dao động trong biên độ hẹp và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy trạng thái mất phương hướng. Dòng tiền nội vẫn tỏ ra thận trọng và thờ ơ với các đợt kéo điểm số tăng từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chỉ số tiếp tục kéo dài trạng thái đi ngang với kỳ vọng VN30 không đánh mất ngưỡng hỗ trợ 880 điểm.
Dòng tiền đang đứng ngoài (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Mặc dù đã có những tín hiệu lạc quan về thời gian tái khởi động đàm phán Trung-Mỹ vào tháng 10 hay căng thẳng địa chính trị tại Hong Kong có phần hạ nhiệt, thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì tâm lí thận trọng và dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường.
Sẽ còn thận trọng hơn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hiện đang ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán hai sàn. Trong khi đó, trạng thái kỹ thuật trung hạn của VN-Index và VN30 đã bị chuyển từ Tích cực xuống Trung tính sau khi hai hỗ trợ MA50 tại 978 điểm và MA200 tại 887 điểm bị vi phạm. Với sự xấu đi của các tín hiệu kỹ thuật, sự thận trọng của bên mua sẽ có chiều hướng gia tăng. 
Tiếp tục quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Trường hợp nếu mất vùng hỗ trợ 970-975, thị trường sẽ lùi về vùng hỗ trợ xa hơn ở 960-965. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp. Ngoài ra, các thông tin ước tính kết quả kinh doanh quý III của doanh nghiệp sẽ làm gia tăng sự phân hóa dòng tiền trong các phiên tới. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và kết quả cuộc họp Fed trong tháng 9 cũng là những thông tin được nhà đầu tư quan tâm. 
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG