BizLIVE - Tâm lý lạc quan vẫn là chủ đạo dù VN-Index bước vào vùng quá mua. Nhà đầu tư có thể từ từ mua vào đặc biệt canh trong những nhịp điều chỉnh vẫn là chiến lược được các công ty chứng khoán đưa ra.
Nhận định chứng khoán 6/11: Từ từ mua vào
Lạc quan nhưng không quá hưng phấn (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Nếu có giải ngân trong giai đoạn này thì ưu tiên tập trung vào 2 nhóm cổ phiếu: (1) nhóm cổ phiếu chưa tăng giá trong suốt đoạn vừa rồi (đang trong quá trình kiến tạo nền giá) và (2) nhóm cổ phiếu đang duy trì quán tính tăng mạnh nhất thị trường.
Rung lắc giúp kiểm tra hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng điểm nên những nhịp rung lắc như vậy giúp thị trường kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ trước khi tiến đến các mức cao hơn với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm.  
Đà tăng chưa kết thúc (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Số lượng cổ phiếu mạnh đang chiếm ưu thế trong danh mục vốn hóa lớn nên chỉ số VN-INDEX hay VN30 dễ lập mức cao mới trong xu hướng tăng hiện tại. Sự hào hứng giảm bớt trong phiên 5/11 không mang hàm ý đà tăng sẽ kết thúc.
Tiến tới các thử thách cao hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index đã bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự mạnh với thanh khoản đồng thuận, nhà đầu tư có thể kì vọng thị trường sẽ tiến tới thử thách các mức kháng cự cao hơn. Theo đó, nhà đầu tư có thể tăng tỉ trọng danh mục nắm giữ khi thị trường điều chỉnh trong ngắn hạn.
Điều chỉnh nhẹ (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap vẫn ở mức Tiêu cực còn tín hiệu của VNMidcap đã được cải thiện lên Trung tính. Trong khi đó, VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn của mình ở mức Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số chủ chốt hai sàn như VN-Index, VN30 và HNX-Index có khả năng điều chỉnh giảm để kiểm định các hỗ trợ lần lượt tại 1015-1020 điểm, 934-939 điểm và 106 điểm.
Mua trong nhịp chỉnh (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, khả năng VN-Index có nhịp điều chỉnh trong những phiên tới là khá cao. Vì vậy, mặc dù vẫn duy trì quan điểm nắm giữ tỷ trọng CP cao và mở thêm các vị thế mua thăm dò mới, song VNCS không khuyến nghị quý nhà đầu tư vội vàng mua đuổi, mà nên tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để có điểm mua an toàn.
Chỉ số vẫn đang tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC
Mặc dù đà tăng của VN-Index đang chậm lại và có thể điều chỉnh nhẹ nhưng xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nhờ động thái hình thành sóng tăng mới sau khi vượt vùng kháng cự 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có mức giá tốt.
Sẽ có rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD vẫn đang duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên đường tín hiệu và mức 0, cho thấy xung lực tăng điểm vẫn còn. Tuy nhiên, chỉ báo RSI và Stochastics Oscillator đã tiến vào vùng quá mua. VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.025 (đỉnh tháng 10/2018) nên nhiều khả năng trong các phiên sắp tới chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc. Đường MA5 (quanh 1.012 điểm) sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần cho thị trường trong trường hợp điều chỉnh. Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG