BizLIVE - Dòng tiền đầu cơ tháo chạy và câu hỏi là dòng tiền sẽ dịch chuyển sang nhóm nào? Quan điểm có tính đại diện của HSC là đứng ngoài quan sát thay vì cố gắng giao dịch ở giai đoạn này.
Nhận định chứng khoán 4/9: Đứng ngoài quan sát chuyển động dòng tiền
Sẽ phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục từ vùng điểm này. Tuy nhiên, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Thị trường sẽ chịu ảnh hưởng chi phối bởi các thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và kết quả cuộc họp của FED trong tháng 09.
Vẫn trong trạng thái tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, đóng cửa phiên hôm nay tại 979,36 điểm, chỉ số đã chạm vào fibo 0,618, nếu ngày mai áp lực bán vẫn duy trì chỉ số sẽ có khả năng kiểm nghiệm lại fibo 0,5 tại 972. Việc Mỹ và Trung Quốc áp thuế lên nhau vào cuối tuần đã tạo ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường trong nước vào tuần này tạo áp lực lên chỉ số, dự kiến này chỉ số chủ yếu dao động quanh 97x – 99x và vẫn trong trạng thái tích lũy để tìm kiếm thêm các động lực hỗ trợ mới.
Nên đặt mục tiêu bảo vệ tài sản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND đánh giá phiên giảm điểm ngày hôm nay tương đối tiêu cực mặc dù mức giảm điểm khá nhẹ và thanh khoản không quá lớn. Tuy nhiên, mức độ quyết liệt bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tầm trung cho thấy tâm lý lo ngại về rủi ro thị trường đang gia tăng. Bên bán chấp nhận bán đuổi và rút tiền ra bằng mọi giá trong khi lực cầu mua vào ngày càng mỏng hơn. VND cho rằng nhà đầu tư nên đặt mục tiêu bảo vệ tài sản và thành quả đầu tư ở giai đoạn này hơn mục tiêu kiếm lợi nhuận bởi môi trường đầu tư ngắn hạn đang dần rủi ro trở lại.
Theo xu hướng chung của khu vực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên giao dịch biến động theo xu hướng chung của khu vực khi mức thuế 15% lên khoảng 112 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc chính thức có hiệu lực. Mặc dù vậy, Tổng thống Trump khẳng định đàm phán song phương vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch trong tháng 9 này.
Nên đứng ngoài quan sát (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu tháo chạy mạnh khỏi các cổ phiếu tăng nóng và câu hỏi đặt ra là dòng tiền sẽ dịch chuyển sang nhóm nào? Đứng ngoài quan sát sự chuyển động nào cũng là giải pháp hay thay vì cố gắng giao dịch ở giai đoạn này.
Kiểm định các ngưỡng hỗ trợ (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 vẫn duy trì trạng thái Trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA20 lần lượt nằm tại 979 điểm và 887 điểm. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap đã chuyển trạng thái ngắn hạn xuống mức Tiêu cực sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ MA20 tại 963 và 822 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index, VN30 tại 979 và 887 điểm sẽ tiếp tục được kiểm định.
Phân hóa mạnh mẽ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Trong ngắn hạn, VN-Index được hỗ trợ bởi đường MA(50) tương đương vùng 970-977 điểm. Nhà đầu tư nên quan sát kỹ ngưỡng hỗ trợ trên để có quyết định phù hợp. Ngoài ra, trong tháng này, thị trường sẽ chịu ảnh hưởng bởi các thông tin về kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và kết quả cuộc họp của FED trong tháng 9. Do đó, sự phân hóa được dự báo vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG