BizLIVE - Thị trường có phiên giao dịch tích cực hơn mong đợi nhưng sẽ nhanh chóng xuất hiện các nhịp rung lắc. Các nhịp rung này cũng đồng thời là nhịp luân chuyển của dòng tiền.
Nhận định chứng khoán 27/5: Tiền sẽ luân chuyển liên tục
Dòng tiền sẽ còn luân chuyển (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 880±5 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market. Dòng tiền vẫn sẽ luân chuyển để tìm kiếm lợi nhuận ở các nhóm cổ phiếu như BĐS khu công nghiệp, phân bón, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng… 
Hướng tới mốc 880 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Cho đến thời điểm này yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực, trong khi giới đầu tư đang kỳ vọng triển vọng kinh tế thế giới khi ngày càng nhiều quốc gia tiến tới tái mở cửa. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt mốc 860 điểm một cách thuyết phục, thị trường hoàn toàn có thể hướng tới mốc 880 điểm trong các phiên sắp tới cùng sự hỗ trợ tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.
Hạn chế mua đuổi (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Với hai phiên tăng điểm mạnh liên tiếp, tâm lý thị trường đang trở nên vô cùng hưng phấn. Mặc dù vậy, vùng kháng cự 875 – 890 điểm đang ở khá gần, và nhiều khả năng VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh để test vùng này trong những phiên tới. Vì vậy, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế đua lệnh hay mua đuổi trong những phiên thị trường tăng mạnh, mà thay vào đó nên ưu tiên vị thế nắm giữ, và chốt lời một phần danh mục khi đã đạt lợi nhuận kỳ vọng.
Rung lắc khi hướng đến 880 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy, xung lực tăng điểm của thị trường vẫn tiếp tục có sự cải thiện tích cực.  VN-Index đang hướng tới ngưỡng kháng cự 880 điểm trong ngắn hạn. ART cho rằng, nhiều khả năng nhịp rung lắc sẽ xuất hiện khi chỉ số tiến sát lên vùng này. Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến của thị trường trong các phiên sắp tới.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG