BizLIVE - Giải ngân phiên hôm nay mang nặng tính đầu cơ nên ở phiên tới các công ty chứng khoán vẫn còn rất thận trọng trong nhận định. 
Nhận định chứng khoán 26/3: Chưa chắc có lãi T+3
Cơ hội cơ cấu lại danh mục (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Kháng cự tiếp theo cho chỉ số VN30 là ở khu vực quanh 660-670 điểm, càng lên áp lực càng lớn. Những nhịp hồi như thế này là cơ hội để cơ cấu lại danh mục đang nắm giữ.
Thử thách ở vùng 700-720 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index hồi phục khá tích cực từ vùng quanh 653 điểm, qua đó hình thành ngưỡng hỗ trợ mạnh cho chỉ số tại vùng điểm này trong ngắn hạn.  Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 653-673 điểm. 
Chờ điều chỉnh mới tích lũy mua vào (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thanh khoản chưa có sự cải thiện cũng phù hợp với tâm lý thận trọng của giới đầu tư sau chuỗi giảm sâu của thị trường vừa qua và những phiên tăng điểm như hôm nay thường mang yếu tố kỹ thuật. Nhìn chung, với sự phục hồi của thị trường quốc tế sẽ hỗ trợ xu hướng tăng của thị trường trong nước, các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.
Không được đánh giá thấp xu hướng giảm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Giá cổ phiếu phục hồi nhanh và sốc có thể kích thích lòng tham ở những nhà đầu cơ ngắn hạn khiến họ sử dụng vốn vay hoặc mua một quy mô quá sức chịu đựng. Hành động này dễ dẫn đến những sai lầm nối tiếp gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.
Vẫn cần những phiên hồi nữa (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo nhận định của BSC, với biến động mạnh của VN-Index trong thời điểm vừa qua, thị trường vẫn cần những nhịp hồi phục lên các ngưỡng kháng cự cao hơn trước khi thoát khỏi xu hướng tiêu cực hiện tại.
Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tại thời điểm này nhà đầu tư cần phải nghiêm túc tuân thủ kỷ luật, kiên quyết cắt lỗ những CP đã vi phạm ngưỡng an toàn. Nhà đầu tư nên ưu tiên bảo toàn vốn, đứng ngoài thị trường quan sát, và liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19.
Tiếp tục hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index tăng điểm mạnh và bứt phá qua vùng kháng cự 660 – 680 điểm cùng tín hiệu hồi phục của các chỉ báo xu thế như RSI(14), Stoch(14,1,3),…Đồng thời, dòng tiền tích cực ở nhóm bluechips đã hỗ trợ cho xu thế hồi phục của thị trường trong một vài phiên sắp tới. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục trong một vài phiên tới với ngưỡng kháng mạnh 700 điểm. Tuy nhiên, rủi ro thị trường vẫn còn tồn tại khiến đà tăng chưa được củng cố. Do vậy, giải ngân vào thời điểm hiện tại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư.
Nhịp hồi kỹ thuật ngắn hạn (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng và thử thách vùng kháng cự 695 – 710 điểm, đây là vùng khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên 23/03/2020. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua mới ở các nhịp tăng mạnh và Yuanta vẫn đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi kỹ thuật ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ và xuất hiện dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn, nhưng dấu hiệu này vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG