BizLIVE - Dòng tiền không khởi sắc và một số công ty chứng khoán đã chuẩn bị sẵn tâm lý thị trường sẽ không hồi phục lại trước Tết Kỷ Hợi.
Nhận định chứng khoán 25/1: Một số CTCK đã chuẩn bị tâm lý cho nghỉ Tết
Giai đoạn khó bứt phá (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường có diễn biến khá giằng co trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mức thanh khoản liên tục sụt giảm cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài thị trường quan sát. Trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ và đến gần kỳ nghỉ lễ kéo dài, thị trường sẽ khó có sự bứt phá trong giai đoạn này. Nếu VN-Index vẫn chưa thể vượt qua kênh giảm từ tháng 4/2018 đến nay quanh ngưỡng 930 điểm thì những nhịp hồi vẫn chỉ mang tính kỹ thuật và ngắn hạn. Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể tận dụng những phiên tăng điểm để cơ cấu lại danh mục.
Tăng giảm đan xen, kèm phân hóa (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen, kèm theo sự phân hóa mạnh ở các dòng cổ phiếu trong những phiên kế tiếp. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 30-35% cổ phiếu.
Tích lũy là chủ đạo (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường ngày càng ỳ ra khi kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp đến. Dòng tiền lớn có lẽ đã nghỉ ngơi du xuân và phòng tránh biến động từ thế giới trong kỳ nghỉ lễ nên sẽ không sớm quay lại kể cả thị trường có tăng điểm vào tuần cuối cùng của năm âm lịch. Với chiến lược mua và nắm giữ thì hiện tại đang là thời điểm tích hợp khi thị trường lên cũng không lên nhiều mà xuống cũng không xuống nổi, xu hướng tích lũy sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường.
Dòng tiền lớn đang chọn lọc cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Các nhân tố chính hiện tại vẫn khá thuận lợi cho sự hồi phục của thị trường Việt nam khi lãi suất hạ nhiệt trở lại, đồng USD suy yếu, các thị trường chứng khoán hồi phục và ổn định trở lại. Trong khi đó các tin tức bất lợi cũng ít xuất hiện trong giai đoạn này. Do đó, các cổ phiếu có câu chuyện nổi bật sẽ thu hút được dòng tiền tham gia và VND đánh giá tích cực khi dòng tiền lớn đang chọn lọc cổ phiếu mua vào các phiên gần đây.
Tâm lý còn yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn còn rất yếu và chờ đợi thông tin công bố về chính sách của ngân hàng trung ương châu Âu - ECB.
Tín hiệu vẫn đang tốt dần lên (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực. Về mặt lý thuyết, diễn biến thận trọng ngày hôm nay chưa làm ảnh hưởng đến các tín hiệu xu hướng vẫn đang dần tốt lên. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tăng điểm với KLGD trung bình để những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên của mình.
Kiên nhẫn chờ đợi (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Kênh tích lũy đi ngang đã kéo dài 7 phiên liên tục mà chưa có dấu hiệu vượt rào bứt phá. Kiên nhẫn chờ đợi vẫn là hành trang cần thiết trong giao đoạn hiện nay.
Tiếp tục tích lũy Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Hai chỉ số cùng tăng nhẹ và kéo dài thêm nhịp đi ngang ngay dưới ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản nhìn chung vẫn khá thấp, như là biểu hiện của một nhịp tích lũy. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn giải ngân các cổ phiếu mục tiêu trong các thời điểm điều chỉnh.
Tâm lý thận trọng gia tăng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Sự thận trọng đang chi phối trong ngắn hạn khi VN- Index tiếp cận đường xu hướng giảm trung hạn. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và cân nhắc giảm dần tỷ trọng danh mục trong trường hợp tín hiệu xấu xuất hiện.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG