BizLIVE - Theo các công ty chứng khoán, dòng tiền vẫn đang rất kiên trì đứng ngoài bất chấp các diễn biến tích cực gần đây.
Nhận định chứng khoán 23/1: Dòng tiền vẫn đang “thi gan”
Cần cải thiện thanh khoản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI vẫn đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể sẽ tiến lên thử thách ngưỡng cao hơn. Tuy nhiên, ART cần thấy sự cải thiện về thanh khoản để hỗ trợ đà tăng của thị trường. Sự phân hóa dòng tiền sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới. Nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục, ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt.
Cơ hội mua trading (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading đối với các vị thế ngắn hạn trong những tuần cận tết. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 30-35% cổ phiếu.
Dòng tiền quá kiên trì (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tâm lý thận trọng vẫn là chủ đạo, lúc này tình hình bên ngoài lại cho thấy sẽ có đợt điều chỉnh khi chứng khoán Mỹ đã tăng 4 tuần liên tiếp. Thị trường trong nước vẫn “dậm chân tại chỗ” khi dòng tiền vẫn còn quá kiên trì, ngưỡng hỗ trợ xung quanh mốc 900 điểm.
Tạo đáy chưa kết thúc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Quá trình tạo đáy trung hạn của thị trường vẫn đang tiếp diễn và khi chưa vượt qua vùng 920-930 điểm thì vẫn chưa xác nhận kết thúc quá trình tạo đáy để bước vào nhịp hồi phục kéo dài. VND vẫn duy trì góc nhìn tích cực cho triển vọng ngắn hạn của thị trường và các phiên giảm điểm vẫn là cơ hội để chọn lọc cổ phiếu mua vào.
Tâm lý vẫn thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thận trọng vẫn đang chủ đạo thị trường khi chưa có thông tin vĩ mô tích cực tạo động lực tăng giá cho thị trường. VN Index vẫn sẽ giao động trong vùng 900 – 910 điểm. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng ở những cổ phiếu có thanh khoản cao. 
Lựa chọn cổ phiếu (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Theo quan điểm của VNCS phiên giảm điểm hôm nay chưa đáng lo ngại và cũng chưa đánh mất xung lực tăng điểm đã có từ phiên hôm qua. Nhưng dù sao, tâm lý của nhà đầu là khá thận trọng, vì thế duy trì một tỷ trọng cân bằng vẫn là ưu tiên hàng đầu, để kiểm soát được rủi ro. Đồng thời VNCS cũng tiếp tục khuyến nghị quý nhà đầu tư áp dụng chiến lược mua tăng dần tỷ trọng một cách chậm rãi ở những mã CP đang có lợi nhuận theo mô hình kim tự tháp
Duy trì danh muc cân bằng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Hai chỉ số cùng giảm điểm và không thể duy trì được hai phiên tăng điểm liên tiếp. Các chỉ số vẫn đang gặp kháng cự ngắn hạn và chưa thể bứt phá do lực cầu tương đối yếu. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu. Việc giải ngân có thể tiến hành trong các phiên điều chỉnh.
VN-Index vẫn có thể không vượt được 915 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường trường rung lắc khi VN-Index tiếp cận đường xu hướng giảm, quanh 915 điểm. Rủi ro điều chỉnh vẫn còn ở mức cao trong khung thời gian lớn. Vì thế, nhà đầu tư nên thận trọng và có thể cân nhắc giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục nếu VN-Index không vượt được đường này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG