BizLIVE - Thị trường sẽ bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên của năm Kỷ Hợi vào ngày mai. Do không có nhiều thông tin đột biến, xu hướng đi ngang vẫn giữ nguyên.
Nhận định chứng khoán 11/2: Xu hướng vẫn trung tính trong phiên đầu năm Kỷ Hợi
Cần sự gia tăng của dòng tiền (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART cần thấy sự gia tăng của dòng tiền để giúp thị trường vượt qua kháng cự 920-930 điểm. Dao động đi ngang tiếp tục được đánh giá sẽ là xu hướng chính trong ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt.
Xem xét trading khi có tín hiệu rõ ràng hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
BVSC cho rằng, việc nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao qua kỳ nghỉ Tết dài ngày sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này được khống chế tối đa ở mức 20-25% cổ phiếu. Các hoạt động trading có thể được xem xét nếu thị trường có tín hiệu rõ ràng hơn về mặt xu hướng sau kỳ nghỉ lễ.
Nhiều người sẵn sàng đặt cược sau Tết (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
VN-Index đã khép lại năm Mậu Tuất ở 908,67 điểm, diễn biến phiên cuối năm cùng với đợt cơ cấu của ETF nội không thực sự có nhiều ý nghĩa. Thanh khoản lớn là dấu hiệu tích cực duy nhất vì thể hiện nhiều người sẵn sàng đặt cược cho thị trường sau Tết. Các thông tin bên ngoài lúc này dù tốt hay xấu cũng không tác động đến thị trưỡng nữa, nếu trong thời gian nghỉ tết mà bên ngoài xấu thì lại may cho thị trường, sau kỳ nghỉ lễ sẽ có các diễn biến mới hơn.
Các diễn biến trong kỳ nghỉ Tết ảnh hưởng tới vị thế đầu tư (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý bán chốt lời mạnh. Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến vĩ mô trong kỳ nghỉ tết trước khi mở vị thế đầu tư trong đầu năm âm lịch.
Sẽ tăng điểm trở lại (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNI và VN30 chuyển xuống mức Trung tính do ảnh hưởng từ hoạt động cơ cấu ETF. Trong khi đó, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ thể hiện diễn biến tích cực với việc VNMidcap vượt qua kháng cự trung hạn MA50. Dự báo, thị trường sẽ tăng điểm khi giao dịch trở lại sau Tết.
Xu hướng trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS cho rằng trong tuần giao dịch mới của năm Kỷ Hợi, xu hướng trung tính vẫn chưa thể thay đổi ngay được.
Trạng thái lưỡng lự chung (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Hai chỉ số tiếp tục biến động trái chiều cho thấy trạng thái chung của thị trường vẫn đang là lưỡng lự. Trước mắt là kỳ cơ cấu rổ Vn30 cũng như kỳ nghỉ Tết kéo dài, do vậy khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn giải ngân các cổ phiếu mục tiêu trong các thời điểm điều chỉnh, cho mục tiêu trung dài hạn.
Cần thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý thận trọng chi phối trong phiên giao dịch trước kỳ nghỉ tết. Rủi ro điều chỉnh vẫn còn khi VN-Index tiếp cận những ngưỡng kháng cự và hỗ trợ quan trọng. Nhà đầu tư cần thận trọng và cân nhắc giảm dần tỷ trọng danh mục trong trường hợp tín hiệu xấu xuất hiện.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG