BizLIVE - Tiền mới vẫn kiên nhẫn chờ đợi giải ngân trong các nhịp rung lắc mạnh của thị trường. Với việc cầu mua còn muốn mặc cả, VN-Index có xác suất giảm đang lớn dần.
Nhận định chứng khoán 11/11: Thị trường vẫn cần điều chỉnh
Nguy cơ gãy xu hướng tăng chưa có (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Khả năng xuất hiện nhịp chỉnh đang lớn dần nhưng nguy cơ bẻ gãy xu hướng tăng ngắn hạn là chưa có nhiều cơ sở trừ phi kết cấu vững chắc của nhóm BĐS và Ngân hàng bị bẻ gãy và dần rời khỏi vùng Tăng mạnh. Các giao dịch ngắn hạn có lý do để chậm lại trước các phiên tăng giá và căn các nhịp chỉnh để có vị thế mở mua tối ưu nhất.
Rung lắc mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Tuần tới, thị trường dự báo có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Trong kịch bản điều chỉnh, VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.008-1.015 điểm. Về xu hướng tổng thể của thị trường, BVSC vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.035-1.040 điểm trong ngắn hạn. 
Cần thời gian để củng cố (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND cho rằng các chỉ số có thể cần thời gian để củng cố lại trong một số phiên giao dịch đầu tuần tới trước khi tiếp diễn đà tăng và điều này là hoàn toàn bình thường khi xu hướng ngắn hạn chủ đạo vẫn đang tích cực.
Mục tiêu 1.050 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền có dấu hiệu vận động qua một số ngành có quy mô vừa như tài nguyên cơ bản, dịch vụ chứng khoán, bảo hiểm tuy nhiên vận động này khá nhanh và chưa thực sự rõ nét. Khối ngoại mua ròng tiếp tục mua ròng và thông tin tích cực quốc tế vẫn đang hỗ trợ VN-Index tăng điểm hướng tới vùng giá mục tiêu tại 1.050 điểm tuần tới sau nhịp điều chỉnh nhẹ từ áp lực chốt lãi vào cuối tuần này. 
Kiểm tra lại hỗ trợ (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index, tuy nhiên điểm đóng cửa của các chỉ số này ở gần các kháng cự mạnh với các dấu hiệu điều chỉnh ngày càng có xác suất cao hơn. VNMidcap vẫn duy trì tín hiệu Trung tính còn VNSmallcap duy trì tín hiệu Tiêu cực.Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ tiếp tục sự giằng co vào đầu phiên, trước khi sẽ suy yếu về phía cuối. Chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm về kiểm định hỗ trợ ngắn hạn.
Kiên nhẫn chờ đợi (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư hạn chế giải ngân mua mới hay tăng tỷ trọng vào thời điểm này, và có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục khi chỉ số Vn-Index tiến sát đến ngưỡng kháng cự 1.030 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát những diễn biến từ thị trường, kiên nhẫn chờ đợi chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ để có vị thế mua an toàn.
Đang tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Mặc dù đà tăng của VN-Index đang bị cản và có thể điều chỉnh nhẹ nhưng xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nhờ động thái hình thành sóng tăng mới sau khi vượt vùng kháng cự 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có mức giá tốt.
Tiếp tục các điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Khả năng tiếp tục điều chỉnh vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên tới với vùng hỗ trợ gần nhất quanh 1.015 điểm. Đáng lưu ý, thanh khoản đang có dấu hiệu giảm sẽ là nhân tố hạn chế nỗ lực của thị trường. Nếu không có sự cải thiện về thanh khoản trong các phiên tới thì có thể sẽ diễn ra kịch bản dao động xung quanh vùng 1.015-1.030 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến tiếp theo của thị trường.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG