BizLIVE -

Theo kế hoạch, công ty mẹ Mirae Asset Securities (HK) Limited sẽ góp thêm 1.155,5 tỷ đồng vào Mirae Asset qua đó nâng vốn điều lệ của CTCK này lên 5.455,5 tỷ đồng.

Công ty mẹ “bơm” thêm vốn, Mirae Asset sắp trở thành CTCK có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam
Ảnh minh họa.

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) vừa công bố thông tin về việc tăng vốn điều lệ từ 4.300 tỷ đồng lên 5.455,5 tỷ đồng theo hình thức chủ sở hữu góp thêm vốn điều lệ.

Mirae Asset hiện là một trong những CTCK 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam với chủ sở hữu là Mirae Asset Securities (HK) Limited. Theo kế hoạch, công ty mẹ sẽ góp thêm 1.155,5 tỷ đồng vào Mirae Asset trong tháng 10/2019 ngay khi được chấp thuận của UBCKNN.

Mirae Asset (Việt Nam) dự kiến sẽ sử dụng vốn tăng thêm vào mục đích bổ sung 650 tỷ đồng cho hoạt động môi giới (bao gồm môi giới khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức), 250,5 tỷ đồng cho hoạt động tự doanh và 255 tỷ đồng cho hoạt động IB.

Trong đó, việc bổ sung vốn cho hoạt động IB bao gồm việc bổ sung vốn cho các hoạt động sau: hoạt động bảo lãnh phát hành mà trọng tâm là bảo lãnh phát hành trái phiếu, bổ sung vốn để phát triển đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp và cơ sở vật chất để thu hút nhà đầu tư quốc tế đồng thời tiếp cận cơ hội tư vấn chào bán, niêm yết chứng khoán cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Với số vốn điều lệ dự kiến lên đến 5.455,5 tỷ đồng sau khi tăng thêm, Mirae Asset sẽ vượt CTCP Chứng khoán SSI (mã SSI) để trở thành CTCK có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

THANH HÀ