BizLIVE - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, hiện bộ chưa có thông tin liên quan tới việc quan chức góp tiền xây chùa. 
“Chưa có thông tin liên quan đến việc quan chức góp tiền xây chùa”
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn trước Quốc hội. Ảnh: VGP.
Chiều 5/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.
Trước câu hỏi chất vấn của đại biểu Nguyễn Mai Bộ (An Giang) về việc "có hay không hiện tượng thương mại hoá công trình tâm linh và việc một số quan chức góp tiền xây dựng chùa?", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, việc thương mại hoá các công trình tâm linh, thực hiện hành vi mê tín dị đoan nếu có là vi phạm pháp luật, cần lên án và xử lý.
Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, hiện chưa có thông tin liên quan tới việc quan chức góp tiền xây chùa. Ông Thiện đề nghị đại biểu Nguyễn Mai Bộ cung cấp thông tin chính xác để cơ quan quản lý Nhà nước xem xét có việc này hay không và xử lý theo đúng quy định.
Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng "đại biểu chất vấn thì phải chịu trách nhiệm về thông tin mình đưa ra". Bà đề nghị đại biểu Nguyễn Mai Bộ nếu có thông tin việc cán bộ góp tiền xây chùa thì cung cấp để Quốc hội giám sát.

HOÀNG HÀ