BizLIVE -

Chương trình sẽ diễn ra tại Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội vào lúc 7h sáng, ngày 10/11/2019.

10.000 người chạy bộ gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim
Đại diện BTC trao quà cho trẻ mắc bệnh tim tại buổi họp báo.
Sáng nay (30/10), tại Hà Nội, Gamuda Land Việt Nam và Quỹ Nhịp tim Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện chạy bộ thường niên “Chạy vì trái tim 2019".
Tại cuộc họp báo, đại diện Ban tổ chức cho biết, vào lúc 7h sáng ngày 10/11/2019 sẽ có khoảng 10.000 người tham gia chạy bộ một vòng quanh Công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội), nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. 
Với thông điệp “Nối nhịp tim, vươn mầm sống”, Ban tổ chức sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” mong muốn kết nối mọi người ở mọi lứa tuổi cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ không may. Tham dự giải chạy mỗi người sẽ đóng góp 100.000 đồng ủng hộ trẻ em nghèo mắc bệnh tim.
Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh chào đời mang dị tật bẩm sinh; trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh gần như không có một tuổi thơ bởi không thể chơi đùa, không thể đi học, thậm chí không thể đi lại được nếu không được giúp đỡ. 
Nếu không được phẫu thuật, cuộc sống của một em nhỏ mắc bệnh tim sẽ chỉ gói gọn trong việc uống thuốc, khám sức khỏe định kỳ và nhập viện. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời, các em sẽ được lớn lên khỏe mạnh, vui chơi hồn nhiên và được học tập để xây dựng tương lai mà các em có quyền được có như biết bao đứa trẻ bình thường khác. 
Ra đời từ năm 2013, lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, đến nay, tổng số tiền chương trình “Chạy vì trái tim” đã quyên góp được trên 23 tỷ đồng và đã cứu sống được gần 900 trẻ em bị tim bẩm sinh, giúp các em cuộc sống bình thường, khỏe mạnh; đồng thời tiếp thêm hy vọng về tương lai tương sáng. Chương trình đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc và đã đem lại hy vọng sống cho rất nhiều em bé không may mắn mắc các hội chứng về tim bẩm sinh.

VẠN XUÂN