BizLIVE - Một số nguồn tin cho hay Bảo hiểm Nhân thọ Samsung đang có ý định mua khoảng 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên, người phát ngôn của công ty từ chối bình luận về con số này.
Bảo hiểm nhân thọ Samsung muốn mua 20% cổ phần Bảo Việt Nhân thọ?
Ảnh minh họa.
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Samsung đang tìm cách xâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua khoản đầu tư vào Bảo Việt Nhân thọ.
Tờ Koreatimes dẫn nguồn tin từ Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc cho hay, họ đang đàm phán với Bảo Việt Nhân thọ để mua một phần cổ phần của công ty này. Đây là công ty niêm yết lớn thứ 7 tại Việt Nam.
“Hiện chúng tôi vẫn chưa thể bình luận về chi tiết, tuy nhiên, đúng là chúng tôi đang trong quá trình đàm phán với Bảo Việt”, người phát ngôn của Bảo hiểm Nhân thọ Samsung cho biết. 
Người này cũng cho hay, hiện vẫn còn một số rào cản liên quan đến vấn đề pháp lý với Chính phủ Việt Nam cần được xem xét.
Bảo Việt hiện là công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam với gần 200 nghìn nhân viên tại 75 chi nhánh trên khắp cả nước. Hiện doanh nghiệp đang dẫn đầu thị phần bảo hiểm với 18,9%, theo sau là Prudential và AIA.
Một số nguồn tin cho hay Bảo hiểm Nhân thọ Samsung đang có ý định mua khoảng 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên, người phát ngôn của công ty từ chối bình luận về con số này.
Được biết, 100% vốn của Bảo Việt Nhân thọ hiện đang được sở hữu bởi Tập đoàn Bảo Việt – tập đoàn có 72% vốn Nhà nước. Tập đoàn Bảo Việt cũng là một công ty niêm yết trên sàn HoSE với giá trị vốn hóa thị trường tương đương khoảng 2,65 tỷ USD.
Hiện Bảo Việt vẫn chưa cho phép doanh nghiệp nước ngoài mua cổ phần của doanh nghiệp bảo hiểm, tuy nhiên, điều này được kỳ vọng sẽ thay đổi trong thời gian tới trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước.
Trong khi đó, động thái của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Samsung cũng phù hợp với nỗ lực của chính quyền tổng thống Moon Jae-in nhằm tăng cường sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á thông qua Chính sách Phương Nam mới. 
Hàn Quốc dự định mở rộng mối quan hệ với ASEAN khi khu vực này đang nổi lên như khối thương mại lớn thứ hai của đất nước chỉ sau Trung Quốc.

TRẦN THÚY